Cách bảo quản máy photocopy đúng giúp máy hoạt động hiệu quả

Máy photocopy là một thiết bị công nghệ nên sau thời gian sử dụng thì máy có thể bị hao mòn và xuống cấp. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm chậm quá trình hao mòn và xuống cấp của máy bằng việc thực hiện bảo quản máy cẩn thận đúng cách.

Vậy bảo quản máy photocopy như thế nào là đúng và cần chú ý điều gì khi bảo quản máy photocopy. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết!

Bảo quản máy photocopy giúp nâng cao tuổi thọ của máy
Bảo quản máy photocopy giúp nâng cao tuổi thọ của máy

>>>Xem thêm:

Môi trường đặt máy photocopy

Một vấn đề vô cùng quan trọng mà bạn cần chú ý trong quá trình bảo quản máy photocopy chính là môi trường đặt máy. Bạn nên đặt máy ở môi trường khô ráo không quá lạnh hoặc không quá nóng, tránh đặt máy photocopy gần cửa sổ hay gần bồn nước.

Môi trường đặt máy photocopy cần khô ráo, thoáng mát
Môi trường đặt máy photocopy cần khô ráo, thoáng mát

Khi đặt máy photocopy bạn cần chú ý đặt máy tại nơi có không gian thông thoáng, có không khí lưu thông tốt và lưu ý nhớ đặt máy cách xa tường ở một khoảng cách nhất định.Bạn cũng không nên đặt máy tại khu vực có quá nhiều bụi, tuy nhiên nếu bắt buộc đặt tại khu vực nhiều bụi thì bạn có thể phủ ni lông hoặc vải khi không cần sử dụng máy nhưng không được trùm kín máy khi vừa sử dụng xong.

Và khi đặt máy photocopy bạn cần tránh đặt máy tại nơi chứa thức ăn, đồ uống vì tại những nơi này thường có nhiều côn trùng như gián, chuột,…và chúng có thể chạy vào trong máy gây hỏng các linh kiện của máy.

>>>Có thể bạn quan tâm: Cho thuê máy photocopy tại quận 10

Vệ sinh và bảo trì máy định kỳ

Để có thể sử dụng máy photocopy tốt nhất và trong thời gian dài thì bạn cần bảo dưỡng và vệ sinh máy định kỳ. Việc làm này sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện những hỏng hóc, sự cố nhỏ từ đó giúp hạn chế và tránh được các hỏng hóc và sự cố lớn hơn.

Trong quá trình sử dụng máy thì bạn nên giữ cà phê, đồ ăn thức uống khác xa máy photocopy. khi máy có bụi hoặc dính dầu nhớt thì bạn có thể dùng khăn sạch thấm dung dịch vệ sinh và tiến hành lau sạch vỏ ngoài của máy.

Vệ sinh máy định kỳ để máy hoạt động tốt hơn
Vệ sinh máy định kỳ để máy hoạt động tốt hơn

Bên cạnh đó trong quá trình sử dụng máy để đảm bảo máy hoạt động trơn tru ít xảy ra hư hỏng bạn cần kiểm tra khay giấy xem có bị ẩm móc hay không, sử dụng giấy in đạt tiêu chuẩn và sử dụng mực in theo đúng khuyến nghị của nhà sản xuất.

Photocopy Đức Lan là dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Tân Bình và các quận khác ở TPHCM đảm bảo được uy tín, chất lượng và sự chuyên nghiệp. Mỗi khách hàng khi đến với Photocopy Đức Lan đều sẽ hài lòng về dịch vụ.

Thông tin liên hệ: 

Tác giả: Phụng Lê

Nguồn:https://www.baclieufis.vn/

2 thoughts on “Cách bảo quản máy photocopy đúng giúp máy hoạt động hiệu quả

 • Tháng Mười Hai 23, 2019 at 4:12 chiều
  Permalink

  Dung dịch vệ sinh mặt kính máy photocopy dùng tốt nhất là loại nào ạ

  Reply
 • Tháng Mười Hai 24, 2019 at 8:26 sáng
  Permalink

  Cho mình hỏi vậy trong văn phòng làm việc đặt máy ở vị trí nào sẽ tốt hơn ạ

  Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *